Dan guitar

Cách học đàn guitar nhanh nhất cho người mới học
 
Cách học đàn guitar nhanh nhất cho người mới học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như sẽ làm bạn yêu thích bộ môn guitar hơn.

Chào các bạn!

Bạn là một người tìm hiểu về đàn guitar và muốn có một phương pháp học đàn hiệu quả?

Bạn là người muốn học đàn guitar mà không có thời gian tập luyện?

Hay bạn đang học đàn guitar nhưng chưa hài lòng với phương pháp học hiện tại?

Tất cả những vấn đề đó chỉ có một Bí Mật.

Và những điều đó sẽ được bật mí trong phương pháp “Cách Học Đàn Guitar Nhanh Nhẩt”. Một phương pháp rất đơn giản nhưng rất hiểu quả. Một giải pháp cho tất cả những vấn đề trên.

Mic K600


Micro thu âm K200 Plus là phiên bản đặc biệt của dòng mic K200 đã quá quen thuộc với các bạn sử dụng thu âm nhạc ở VN. Điểm đặc biết của phiên bản K200 plus là sự thay thế phantom quen thuộc bằng pream ( thiết bị tiền khuếch đại âm thanh), có chức năng khuyếch đại âm thanh và điều chỉnh reverb giống như pream của mic K600 đang HOT hiện nay. Chính vì thay đổi phần cứng cơ bản này mà Mic K200 plus dùng tốt mà ko cần mixer, không yêu cầu card sound, dùng tốt với tất cả các máy tính bàn và laptop. Sản phẩm này là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí tối đa cho những bạn có nhu cầu thu âm chuyên nghiệp mà chỉ có mỗi máy tính và phần mềm thu âm, sản phầm đã có đầy đủ các thiết bị cơ bản để dành cho thu âm chuyên nghiệp, công việc còn lại của bạn là gắn vào máy.
Micro được thiết kế theo chuẩn tập hợp SM-L, SM-M, SM-S ( Xem sơ đồ thu âm), thu rất nhạy và trong, chỉ cần một cái bún tay nhẹ microphone vẫn bắt được tiếng. Ứng dụng công nghệ giao động âm thanh qua điện động, âm thanh luôn sạch, trung thật và cực kỳ trong sáng. K200 Plus là phiên bản đặc biệt của dòng mic K200 đã quá quen thuộc với các bạn sử dụng thu âm nhạc ở VN. Điểm đặc biết của phiên bản K200 plus là sự thay thế phantom quen thuộc bằng pream ( thiết bị tiền khuếch đại âm thanh), có chức năng khuyếch đại âm thanh và điều chỉnh reverb giống như pream của mic K600 đang HOT hiện nay.

Cách học đàn guitar nhanh nhất cho người mới học sẽ có nhiều người ủng hộ với phương pháp này cũng sẽ có số người sẽ phản đối vì họ bảo rằng:  nên học những thứ cơ bản và sơ đẳng nhất rồi mới đến những cái nâng cao mở rộng. Đây là lối suy nghĩ ăn vào tiềm thức và đi theo lối mòn cũ. Bởi ngày càng có những người học đàn guitar than phiền: Càng cắm đầu vào học nhạc lí thì độ chán của họ ngày càng tăng.

Vậy tại sao bạn không thử Phương Pháp “Cách Học Đàn Guitar Nhanh Nhất” cùng Minh Thanh PIANO nhỉ?

*Năng khiếu âm nhạc không  phải là yếu tố duy nhất quyết định đến khả năng chơi đàn guitar của bạn

Bạn sinh ra không có khả năng âm nhạc cũng chả phải làm sao? Đừng có suy nghĩ tiêu cực như: Mình không có khiếu chơi đàn hay nó quá khó với mình? Rồi sinh ra tâm lý chán nản và bỏ cuộc. Tôi tin rằng những bạn không có khiếu âm nhạc nếu tập luyện đúng cách sẽ có điều kỳ diệu ở phía trước. Bạn chỉ cần thời gian!
 
*Những  bạn đã làm quen với đàn guitar chắc hẳn cũng đã ít nhiều biết về tư thế cầm đàn guitar

Đàn guitar có 6 dây và bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây.  Trên bàn tay phải: ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m, ngón kế út = a.

cach-hoc-dan-guitar-nhanh-nhat

Trên guitar: ngón cái p dùng để gảy những dây 4, 5, 6 (dây bass), ngón a gãy dây 1, ngón m gãy dây 2 và ngón i dùng để gãy dây 3.


Mic K500


*Giai đoạn tiếp theo đó là “Rải dây” và “Bấm nốt”.

- Rải dây: Thả bàn tay phải dùng một lực vừa phải đầu các ngón tay tiến hành rải từ dây 6 đến dây 1. Lưu ý: bạn giữ cố định cổ tay đến cánh tay cố định. Bạn cần luyện tập khoảng 15 - 20p hàng ngày trong khoảng 1 tuần để các ngón tay lưu nhớ thự tự của mình trên dây đàn.

 -Bấm nốt: Dùng các ngón tay trái từ ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) bấm vào các ngăn 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Việc này tập các bạn ngón tay của bạn trở linh hoạt cũng như nhớ vị trí trên ngăn guitar.
 
* Giai đoạn tiếp theo tư thế bấm các hợp âm

Đây có thể giai đoạn khó nhất trong qua trình học guitar, bạn phải học tư thế bấm các hợp âm trưởng.

Bạn có thể xem cách bấm 7 hợp âm trưởng sau đây:

Cách bấm hợp âm đô trưởng

Cách bấm hợp âm rê trưởng

Cách bấm hợp âm mi trưởng

Cách bấm hợp âm fa trưởng

Cách bấm hợp âm sol trưởng

Cách bấm hợp âm la trưởng

Cách bấm hợp âm si trưởng

Dan piano



Một khi bạn đã hiểu và bấm nhuần nhuyển những hợp âm trưởng thì bạn có thể chơi được một số bản nhạc đơn giản.

Với một người mới bắt đầu học guitar, có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi những ngón tay sử lý một cách linh hoạt trên thanh guitar và biết cách chuyển những hợp âm trưởng. Hãy hát theo những nhịp mà mình đang tập.

*Một số lưu ý khi chơi đàn guitar mà những người mới chơi nên biết và tránh nhé:

+ Ngồi đúng tư thể và cầm đàn guitar đúng tư thế.

+ Không nên tập guitar nhiều giờ trong một

điều này sẽ làm cho đầu những ngón tay của bạn bị đau rát, tổn thương. và dễ sinh ra tâm lý chán nản à bỏ cuộc giữa chừng.

+ Nên chọn những guitar có chất lượng tốt để có âm thanh ổn định, âm không bị lỗi “Những model đàn guitar giá rẻ cho sinh viên”

+ Giữ gìn và bảo quản guitar đúng cách khi không chơi nữa.

Trên đây là những chia sẽ về cách học đàn guitar nhanh nhất cho những người mới học không có nhiều thời gian, hy vọng bạn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện. Học guitar cũng giống như bất kỳ một nhạc cụ khác, bạn nên kiên trì và chơi chúng với sự đam mê. Bạn nên nhớ rằng thành công nào cũng dựa trên sự kiên trì và khổ luyện.